Hội LHPN tỉnh Quảng Trị lan toả chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Thứ tư - 06/07/2022 02:32 609 0
Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Lan tỏa yêu thương” nhằm tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa của chương trình.
Các đại biểu tham gia giao lưu chia sẻ tại chương trình
Các đại biểu tham gia giao lưu chia sẻ tại chương trình
Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Trị Trần Thị Thanh Hà chia sẻ: Thấu cảm nỗi đau của các con, chúng tôi hiểu rằng các con cần lúc này chính là vòng tay yêu thương, sự nâng giấc vỗ về, là tổ ấm gia đình, là những mong ước giản đơn như bao bạn nhỏ khác, đó cũng chính là lý do để tổ chức Hội LHPN các cấp thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Chương trình "Mẹ đỡ đầu" thực sự là cầu nối yêu thương, kết nối những tấm lòng nhân ái đến gần và đồng hành cùng trẻ mồ côi hướng tới tương lai tốt đẹp cho các con
Tham gia giao lưu tại chương trình, các đại biểu đã chia sẻ những hoạt động về chương trình của các cấp Hội thời gian qua và tiếp tục huy động sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, cộng đồng để làm tốt hơn nữa công tác hỗ trợ, nuôi dưỡng, đỡ đầu cho các trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh để lan tỏa thông điệp "Không để trẻ mồ côi nào bị bỏ lại phía sau".
Tại chương trình, Hội LHPN tỉnh đã tiếp tục vận động, kết nối để có thêm 54 cháu được các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm nhận đỡ đầu.
“Bữa cơm gia đình - Ấm áp yêu thương” do Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tổ chức
Đến nay, toàn tỉnh đã có 335 trẻ mồ côi được cá nhân, tổ chức và các cấp Hội cam kết nhận đỡ đầu bằng các hình thức: chăm sóc động viên tinh thần, tình cảm, hướng dẫn, kèm cặp trẻ học tập tại nhà, hỗ trợ tài chính cho trẻ hằng tháng cho đến tuổi trưởng thành; hỗ trợ sách vở, đồ dùng học tập, quần áo... với tổng số tiền trên 01 tỷ đồng.
Nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam năm 2022 với chủ đề "Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc", Hội LHPN tỉnh tổ chức "Bữa cơm gia đình - Ấm áp yêu thương" cho các "mẹ - con" với hy vọng từ những điều ấm áp, nhỏ bé, giản dị của Bữa cơm gia đình sẽ là khởi đầu cho những câu chuyện ấm áp tình người trong tương lai.

 

Tác giả bài viết: HUYỀN TRANG- HỘI LHPN TỈNH

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây