CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢN LÝ VÀ XÂY DỰNG GIAO THÔNG QUẢNG TRỊ THỰC HIỆN HIỆU QUẢ QUY CHẾ DÂN CHỦ Ở CƠ SỞ

Chủ nhật - 27/03/2022 22:23 1.925 0
Trong những năm qua, Công ty cổ phần Quản lý và Xây dựng giao thông Quảng Trị đã triển khai thực hiện hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần vào nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, đảm bảo các quyền, lợi ích hợp pháp và ổn định đời sống của người lao động.      
Công đoàn Công ty CP Quản lý và Xây dựng giao thông Quảng Trị trao quà hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết
Công đoàn Công ty CP Quản lý và Xây dựng giao thông Quảng Trị trao quà hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết
Công ty cổ phần QL&XD Giao thông Quảng Trị trước đây là Công ty CP QL&XD giao thông Nam Hiếu, được cổ phần hóa từ Đoạn Quản lý đường bộ 2 Quảng Trị theo Quyết định số 1305/2006/QĐ-UB ngày 14/7/2006 của UBND tỉnh Quảng Trị với vốn điều lệ 3,6 tỷ đồng (hiện tại 100% là vốn của cổ đông), có nhiệm vụ quản lý, duy tu, sửa chữa, khai thác và xây dựng công trình giao thông. Hiện nay, Công ty đang trực tiếp làm nhiệm vụ Quản lý, bảo trì và khai thác 05 tuyến Quốc lộ do Trung ương ủy thác; 09 tuyến đường tỉnh, 02 hệ thống đường nội thành, nội thị với tổng chiều dài 228,3Km; trong đó: Quốc lộ: 94,7Km; Đường tỉnh và đường đô thị: 133,6Km.
Số lượng cán bộ, công nhân viên và người lao động toàn Công ty hiện nay là 80 người. Đội ngũ cán bộ, đảng viên và người lao động đều từ doanh nghiệp Nhà nước chuyển sang nên được đào tạo cơ bản, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và xây dựng giao thông nên việc sản xuất kinh doanh ngày càng được chuyên môn hóa, chất lượng không ngừng được nâng cao.
Nhận thức rõ “Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ Luật lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động” là một nội dung quan trọng và có vai trò rất lớn trong hoạt động của Công ty nên Đảng ủy và Ban Giám đốc Công ty đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền một cách nghiêm túc, sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động; thông qua đó nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vị trí, tầm quan trọng của việc thực hiện quy chế dân chủ trong doanh nghiệp, đồng thời quán triệt tổ chức thực hiện tốt những mục tiêu, quan điểm cơ bản của Nghị định. Theo đó, Công ty đã thực hiện tốt việc tổ chức Hội nghị người lao động và Đại hội cổ đông hàng năm; tổ chức ký kết thỏa ước lao động tập thể theo đúng quy định; cụ thể hóa việc thực hiện QCDC ở cơ sở bằng các quy chế, quy định về chi tiêu nội bộ, quy chế chi trả lương; quy chế phân chia lợi nhuận; quy chế quản lý tài chính; quy chế thi đua khen thưởng, kỷ luật; quy chế về đề bạt, bổ nhiệm cán bộ; quy chế hoạt động giữa cấp ủy, lãnh đạo doanh nghiệp và các đoàn thể trong doanh nghiệp; quy chế văn minh công sở, văn hóa doanh nghiệp,…. đồng thời, tăng cường vai trò của Ban Kiểm soát trong việc giám sát thực hiện Nghị quyết Hội nghị người lao động và Đại hội cổ đông hàng năm cũng như thực hiện quy chế dân chủ tại đơn vị. Ban Kiểm soát được xem là đối trọng với Hội đồng Quản trị và Ban Giám đốc trong việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh do đó đã thể hiện ngày càng tốt hơn chức năng giám sát của mình trong việc giám sát và đánh giá hoạt động chung của toàn Công ty. 
Việc đối thoại trực tiếp giữa Ban Giám đốc Công ty với người lao động tại Hội nghị người lao động hàng năm hết sức dân chủ, cởi mở; Ban Giám đốc Công ty luôn tích cực lắng nghe, tiếp thu những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người lao động. Mặt khác, Giám đốc Công ty cũng thường xuyên bám sát các công trường nên có điều kiện tiếp xúc với người lao động hàng ngày, vì vậy nhiều vướng mắc của người lao động được xử lý kịp thời, tại chỗ, giúp cho quá trình điều hành, xử lý các công việc được thực hiện một cách hiệu quả nhất. 
Tổ chức Công đoàn đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và người lao động trong toàn Công ty thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như của ngành giao thông vận tải. Ban Chấp hành công đoàn cùng với đoàn thanh niên, cựu quân nhân phát huy tốt vai trò của mình trong việc giáo dục, động viên người lao động thi đua lao động sản xuất; tích cực lắng nghe, tiếp thu những tâm tư, nguyện vọng của người lao động để có những phản ánh, đề xuất kịp thời với lãnh đạo đơn vị nhằm ngày càng nâng cao hiệu quả công tác; trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người lao động. 
Việc trả lương được Công ty thực hiện theo đúng thời gian và trao tận tay cho người lao động, không qua khâu trung gian. Hai năm gần đây, đại dịch Covid-19 và tình hình mưa lũ diễn biến thất thường đã tác động rất lớn đến hoạt động của đơn vị; tuy nhiên, vượt qua những khó khăn, thử thách, công ty đã đảm bảo việc làm thường xuyên cho người lao động; thực hiện chính sách động viên người lao động như hỗ trợ xăng xe cho người lao động từ nhà đến công trường, hỗ trợ tiền ăn trưa cho người lao động trong những ngày áp dụng việc giãn cách xã hội; động viên người lao động bám cầu, bám đường, giữ vững mạch máu giao thông; vừa hăng hái thi đua lao động sản xuất vừa áp dụng các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế; đảm bảo thu nhập bình quân đạt 7,5 triệu/người/tháng. Việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động luôn được Công ty quan tâm chú trọng và thực hiện kịp thời; không có tình trạng nợ đọng BHXH; công tác tiếp nhận, lập hồ sơ, chứng từ sổ sách theo dõi việc chi trả các chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe cho người lao động được thực hiện kịp thời. Đặc biệt, cứ 03 năm một lần, Ban Giám đốc Công ty tổ chức cho cán bộ, công nhân viên lao động đi tham quan, du lịch, học tập kinh nghiệm trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, phong trào thể dục thể thao cũng là thế mạnh và được lãnh đạo Công ty quan tâm, người lao động tham gia rất tích cực, từ đó rất phấn khởi, rất tin tưởng, yên tâm và gắn bó với doanh nghiệp. Chính vì vậy, có những thời điểm Công ty gặp nhiều khó khăn nhưng người lao động luôn gần kề, chung sức, đồng lòng cùng Ban Giám đốc cố gắng, nổ lực, chia sẽ khó khăn chung, tạo thành một khối đoàn kết thống nhất trong toàn thể đơn vị.

Tác giả bài viết: Ngô Thùy - BTG

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây