Đảng bộ Công ty Cổ phần Thiên Tân nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Thứ tư - 01/06/2022 03:05 1.887 0
(QTO) - Đảng bộ Công ty Cổ phần Thiên Tân có 38 đảng viên với 4 chi bộ trực thuộc được cơ cấu tổ chức theo đơn vị sản xuất. Công ty hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lĩnh vực khai thác chế biến đá các loại và vật liệu xây dựng trên địa bàn rộng, từ huyện Cam Lộ về TP. Đông Hà đến thị xã Quảng Trị và huyện Hải Lăng. Do đó, để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ và đảng viên, thời gian qua, Đảng ủy Công ty Cổ phần Thiên Tân và chi ủy chi bộ trực thuộc triển khai nhiều cách làm hay, sáng tạo, đúng quy định, phù hợp với công tác lãnh đạo, chỉ đạo của công ty và các đơn vị sản xuất.
Chế biến đá xây dựng của Công ty Cổ phần Thiên Tân - Ảnh: CTTT
Chế biến đá xây dựng của Công ty Cổ phần Thiên Tân - Ảnh: CTTT
Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thiên Tân Nguyễn Văn Long cho biết, bám sát chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, Đảng ủy công ty nghiên cứu xây dựng mô hình, phương pháp, nội dung sinh hoạt theo từng kỳ sinh hoạt của chi bộ. Để việc tổ chức sinh hoạt chi bộ đúng quy định, có chất lượng, định kỳ hằng tháng, trước kỳ sinh hoạt, Đảng ủy công ty ban hành văn bản định hướng nội dung làm cơ sở giúp chi bộ nghiên cứu để có phương án chuẩn bị nội dung phù hợp. Từ sự định hướng của Đảng ủy công ty, trước khi tổ chức sinh hoạt chi bộ, chi ủy hội ý để bàn và chuẩn bị nội dung đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đối với chi bộ không có chi ủy, bí thư chi bộ trực tiếp chuẩn bị nội dung sinh hoạt. Do điều kiện sản xuất, căn cứ vào công việc của đơn vị, chi bộ chủ động bố trí thời gian sinh hoạt phù hợp đảm bảo ít nhất 1 lần/ tháng và phần lớn vào cuối tháng.
Nội dung sinh hoạt, chi bộ thông tin tình hình thời sự nổi bật trong nước, quốc tế, địa phương, cơ quan, đơn vị, đồng thời phổ biến chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước và sự chỉ đạo của cấp trên. Tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng của đảng viên, quần chúng thuộc phạm vi lãnh đạo của chi bộ; những vấn đề tư tưởng cần quan tâm để giải quyết, tạo sự đồng thuận cao trong chi bộ và đơn vị. Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của chi bộ tháng trước và kết quả thực hiện nhiệm vụ của đảng viên được phân công để đề ra nhiệm vụ cho thời gian tới. Trong đó, chú trọng đánh giá việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của đảng viên, quần chúng cũng như cương quyết đấu tranh phê bình những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
Ông Nguyễn Văn Long chia sẻ thêm, tất cả các chi ủy, bí thư chi bộ trước lúc sinh hoạt chi bộ đều chuẩn bị tốt các công việc như thông báo trước nội dung sinh hoạt cho đảng viên, chuẩn bị điều kiện vật chất đảm bảo sinh hoạt diễn ra thuận lợi, chất lượng làm cơ sở để lãnh đạo, chỉ đạo của chi ủy trong thời gian tới. Trong tổ chức sinh hoạt, chi ủy, bí thư chi bộ mở rộng dân chủ, tăng cường đối thoại, lắng nghe ý kiến góp ý của đảng viên, đồng thời gợi mở nội dung để đảng viên thảo luận tạo không khí sinh hoạt sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đảng viên vào nội dung sinh hoạt. Trong tổ chức sinh hoạt, chi bộ thực hiện đầy đủ việc ghi chép biên bản sinh hoạt, tổng hợp đầy đủ nội dung và thống nhất ra nghị quyết sau mỗi kỳ họp chi bộ.
Ngoài tổ chức sinh hoạt theo nội dung được quy định hằng tháng, chi ủy, bí thư chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề với nhiều nội dung như: Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phổ biến chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước và sự chỉ đạo của cấp trên; bố trí báo cáo viên truyền đạt nội dung cần tuyên truyền, định hướng tư tưởng trong cán bộ, đảng viên. Việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề tạo được sự quan tâm của cán bộ, đảng viên, đổi mới nội dung sinh hoạt, khắc phục hạn chế trong sinh hoạt chi bộ. Hằng năm, 100% cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ công ty thực hiện xây dựng bản đăng ký cam kết phấn đấu, rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lấy kết quả đạt được làm cơ sở đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên cuối năm; luôn đề cao sự nêu gương của chi ủy, bí thư chi bộ và lãnh đạo đơn vị. Các chi bộ chú trọng phát động và thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thi đua như: Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; xây dựng đơn vị văn hóa, gia đình văn hóa; xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường; xây dựng đơn vị an toàn về an ninh trật tự nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị.
Về xây dựng và phát triển công ty, ông Nguyễn Văn Long cho biết, bám sát sự lãnh đạo của Đảng bộ công ty và chi ủy chi bộ, với tinh thần liên tục đổi mới về thiết bị, công nghệ sản xuất và phát triển ngành hàng, các đơn vị trực thuộc nói riêng và công ty nói chung xây dựng được đội ngũ cán bộ, đảng viên và người lao động giỏi, tay nghề kỹ thuật cao, thúc đẩy công ty không ngừng phát triển. Sản phẩm của công ty đã có mặt trên thị trường toàn quốc và trở thành sản phẩm quen thuộc của người tiêu dùng. Đặc biệt, trong bối cảnh tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, kéo dài thời gian qua, đảng ủy, tập thể Hội đồng Quản trị công ty, chi ủy, bí thư chi bộ triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động đạt bình quân cao hơn nhiều so với mặt bằng chung toàn tỉnh. Bên cạnh đó, các chế độ, chính sách về tiền thưởng, bảo hiểm, bảo hộ lao động… cho người lao động thực hiện tốt giúp người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với công ty. Công ty cũng đã thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước cũng như tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội ở địa phương.
Ghi nhận thành tích đạt được, thời gian qua, Đảng bộ công ty và các chi bộ trực thuộc được cấp ủy cấp trên khen thưởng; công ty được Đảng, Nhà nước tặng thưởng các Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc; đạt Giải thưởng chất lượng Việt Nam cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Tác giả bài viết: Nguyễn Vinh

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây