Hội LHPN tỉnh Quảng Trị với "Vũ điệu khoẻ, đẹp"- điểm nhấn từ một Hội thi Dân vũ thể thao trực tuyến trong hệ thống Hội

Thứ sáu - 10/06/2022 02:29 736 0
Với chủ đề "Vũ điệu khoẻ, đẹp", Hội thi Dân vũ thể thao trực tuyến được Hội LHPN tỉnh Quảng Trị hưởng ứng phát động, triển khai rộng khắp tới các cấp Hội, các câu lạc bộ, tổ, nhóm phụ nữ trong toàn tỉnh; huy động đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia hưởng ứng. Qua gần 01 tháng phát động đã có 137 đội, nhóm, câu lạc bộ có video dân vũ dự thi với sự tham gia của hơn 1.770 cán bộ, hội viên phụ nữ tạo nên một hoạt động văn hóa văn nghệ sôi nổi trên khắp các thôn, xóm ở cơ sở, tạo hiệu ứng lan tỏa tinh thần dân vũ, văn hóa trên các trang mạng xã hội.
 Tiết mục dự thi của Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị.

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946- 27/3/2022), kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2022); Hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021- 2030, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị phát động tổ chức Hội thi Dân vũ thể thao trực tuyến trong hệ thống Hội với chủ đề Hội thi “Vũ điệu khoẻ, đẹp”, thành phần dự thi là cán bộ, hội viên phụ nữ Hội LHPN các cấp, các đơn vị trực thuộc và các câu lạc bộ, tổ, nhóm phụ nữ dân vũ trong toàn tỉnh tham gia. Với hình thức thi trực tuyến, mỗi bài dự thi gồm 02 tiết mục dân vũ thể thao, trong đó có 01 tiết mục là một trong số các bài dân vũ mẫu do Trung ương Hội LHPN Việt Nam cung cấp và 01 tiết mục tự chọn của đội dự thi.
Ngay sau khi phát động, Hội thi Dân vũ thể thao trực tuyến đã nhận được sự quan tâm, tham gia tích cực của đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp. Qua gần 01 tháng phát động đã có 137 đội, nhóm, câu lạc bộ có video dân vũ dự thi với sự tham gia của hơn 1.770 cán bộ, hội viên phụ nữ tạo hiệu ứng lan tỏa tinh thần dân vũ, văn hóa trên các trang mạng xã hội. Các tiết mục dự thi đều có sự đầu tư về chất lượng hình ảnh, trang phục, nội dung lồng ghép giới thiệu các danh lam, di tích của địa phương, các tiết mục được thực hiện trên nền nhạc là các ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, xây dựng nông thôn mới… Qua vòng thi cấp huyện, thị, thành phố và các đơn vị lực lượng vũ trang đã chọn được 20 tiết mục dân vũ xuất sắc tham dự hội thi Dân vũ cấp tỉnh. Chỉ sau 5 ngày đăng tải trên trang Fanfage Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị đã có hơn 40.000 lượt like, bày tỏ cảm xúc và hơn 20.000 lượt chia sẻ cho các tiết mục tham gia dự thi.

Tiết mục dự thi của Hội LHPN xã Triệu An, huyện Triệu Phong

Sau khi Ban Giám khảo Hội chấm điểm và cộng điểm lượt tương tác trên trang Fanfage Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị, Ban Tổ chức Hội thi đã thống nhất trao 01 giải Nhất cho Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; 02 giải Nhì cho Hội LHPN xã Triệu An (huyện Triệu Phong) và Hội LHPN phường Đông Thanh (thành phố Đông Hà); 03 giải Ba cho Hội LHPN xã Triệu Long (huyện Triệu Phong), Hội LHPN xã Hải Thái (huyện Gio Linh), Hội LHPN xã Hải Thượng (huyện Hải Lăng); 6 giải Khuyến khích cho Hội LHPN xã Cam Chính (huyện Cam Lộ), Hội LHPN xã Tân Long (huyện Hướng Hóa), Hội Phụ nữ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hội LHPN xã Hải Lệ (thị xã Quảng Trị), Hội LHPN Thị trấn Bến Quan (huyện Vĩnh Linh), Hội LHPN Phường 3 (thành phố Đông Hà) và Giải Vũ điệu Sáng Tạo cho Hội Phụ nữ Công an tỉnh; Giải Vũ điệu Tự Tin cho Hội LHPN xã Tà Long (huyện Đakrông); Giải Vũ điệu Truyền Cảm hứng cho CLB Dân vũ huyện Hải Lăng. Tổng kết hội thi và trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6.
Ban Tổ chức Hội thi cũng đã lựa chọn 02 tiết mục để gửi tham dự Hội thi Dân vũ trực tuyến do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động đó là tiết mục của Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và tiết mục của Hội LHPN xã Triệu An, huyện Triệu Phong.
Điểm nhấn của Hội thi Dân vũ thể thao trực tuyến trong hệ thống Hội là lần đầu tiên Hội LHPN Việt Nam tổ chức trên nền tảng mạng xã hội; sự quan tâm, yêu thích và bình chọn của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ là một căn cứ quan trọng đánh giá, xếp loại của các tiết mục dự thi; tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ lựa chọn một hình thức thể dục, thể thao phù hợp để rèn luyện, nâng cao sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho hội viên, phụ nữ nhằm góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội; lan tỏa các hoạt động Hội và sự tham gia tích cực của hội viên, phụ nữ trong việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, đồng thời thực hiện hoàn thành chỉ tiêu “Hằng năm, mỗi cơ sở Hội và tương đương có ít nhất 01 loại hình hoạt động để vận động phụ nữ rèn luyện sức khỏe”.

Tác giả bài viết: HUYỀN TRANG - HỘI LHPN TỈNH QUẢNG TRỊ